8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn trong một xã hội đầy âu lo

Tự do vượt trên sự hiểu biết

Sự tự do luôn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều tác giả bởi tự do luôn là hành trình bất tận mà rất nhiều người vẫn đang tìm kiếm. Cùng Sách Hay 24H điểm qua “” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tự do vượt trên sự hiểu biết

Hành trình khám phá chính mình vẫn hay bị chúng ta phớt lờ bởi thế giới quá ồn ào và có nhiều thứ có thể chi phối được suy nghĩ của bạn. Hãy đọc cuốn sách “Tự do vượt trên sự hiểu biết” để định nghĩa lại cuộc đời bạn một cách mới mẻ qua nội dung của những bài thuyết giảng, trò chuyện của Krishnamurti từ năm 1963 đến năm 1967. Những giá trị mới mẻ trong tư tưởng của J. Krishnamurti “đại hiền triết” của thế kỷ XX sẽ là làn gió mới thổi vào tâm hồn chúng ta để bạn đọc trả lời được những câu hỏi lâu nay vẫn hay băn khoăn về ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

Tự do vượt trên sự hiểu biết

  

“Tự do không phải là nổi loạn, trong tự do không có việc làm đúng hoặc sai; bạn hoàn toàn tự tại và từ đó, bạn hành động. Vì vật, điều tiên quyết là học hỏi về chính mình”

Lưu ý: sách thuộc thể loại triết học

2. Lagom biết đủ mới tự do

Cuốn sách “La gom – Biết đủ mới là tự do” gồm 4 chương : Nhập môn lagom, lagom trong cuộc sống cá nhân, Tư duy lagom trong gia đình và các mối quan hệ, tư duy lagom với thế giới xung quanh. Tất cả sẽ giúp bạn khám phálagom, một trong những đặc trưng và lối sống “biết đủ” của người Thụy Điển. Không chỉ là ngạc nhiên, mà còn khâm phục trước phong cách sống lagom. Bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ để có thể sống chậm rãi hơn ở thế gian vội vã này đấy.

Lagom biết đủ mới tự do

  

Tìm kiếm hạnh phúc từ những điều bình dị, vừa đủ giúp bạn tận hưởng cuộc sống này một cách tốt hơn. Cuốn sách “Lagom – biết đủ mới tự do” tổng hợp những phương thức sống “vừa đủ”. Phương thức người Thụy Điển cân bằng và sống cuộc đời tự do của họ.

3. Gột rửa âu lo, tự do tâm trí

Những cảm xúc tiêu cực, những câu chuyện mãi tồn tại nơi tâm trí khiến chúng ta khó có thể dọn sạch mảnh đất tâm hồn để cuộc sống ít áp lực và mệt mỏi hơn. Nếu vẫn chưa tìm ra phương thức để khiến cuộc sống bình yên, hạnh phúc hơn thì cũng là lúc bạn nên tìm đến cuốn sách “Gột rửa âu lo, tự do tâm trí”

Gột rửa âu lo, tự do tâm trí

  

“Gột rửa âu lo, tự do tâm trí”gồm 100 bài thiền căn bản được Tiến sĩ Michael Smith lựa chọn đưa vào sách phù hợp với tất cả mọi người, ngay cả những người chưa biết gì về thiền định. Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về chánh niệm, những âu lo, phiền não và cách sống cân bằng hơn để có một cuộc sống trọn vẹn.

4. Going freelance: Sống tự do, không âu lo

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì công việc freelance (làm việc tự do) không còn xa lạ với chúng ta, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn rời bỏ những công việc ổn định để phát triển công việc của freelance bởi sự thú vị và tự do mà nó đem lại. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách để tìm hiểu tất tần tật về công việc tự do này thì cuốn sách “Going freelance: Sống tự do, không âu lo” là một gợi ý đặc biệt dành cho bạn.

Going freelance: Sống tự do, không âu lo

  

“Going freelance: Sống tự do, không âu lo”chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản, hữu ích về công việc tự do như những công việc tự do phổ biến, tìm việc, văn phòng tại gia, thành công trong sự nghiệp làm việc tự do,…

5. Sống tình yêu tự do đầu tiên và cuối cùng

Sự tự do trong tâm trí là hành trình khám phá bản thân mang giá trị sống đặc biệt với mỗi con người và đây cũng là nền tảng cho mọi hạnh phúc, thế nhưng ít ai trong chúng ta có thể vừa dung hòa được tự do của bản thân khi đang trong một mối quan hệ. Hãy để cuốn sách “Sống tình yêu tự do đầu tiên và cuối cùng” giúp bạn tìm kiếm được sự tự do cho riêng mình cùng với sự hòa hợp cùng tình yêu của bạn.

Xem thêm:  Những cuốn sách văn học Hàn Quốc hay và đáng đọc nhất

Sống tình yêu tự do đầu tiên và cuối cùng

  

“Trong thế giới không ngừng thay đổi của chúng ta, các chuẩn mực đạo đức xưa cũ đã trở nên lỗi thời, chúng ta có cơ hội quý báu để xác định lại và thổi một luồng không khí mới vào các tiêu chuẩn của cuộc sống. Chúng ta có cơ hội khôi phục lại chính mình, khôi phục lại các mối quan hệ cùng mọi người và phát huy sự thăng hoa trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”

6. Sống tự do giữa đời tự tại

“Sống tự do giữa đời tự tại”là đáp án hoàn hảo cho bất cứ ai đang trên hành trình khám phá bản thân và mong muốn sống với cái tôi chân thật nhất. Bởi thế giới này quá đỗi phức tạp, chúng ta dễ bị tác động bởi suy nghĩ và định kiến của người khác… Bằng sự trải nghiệm của chính mình, tác giả giúp bạn đọc vượt qua những giới hạn để trở về làm chính mình, sống một cuộc đời tự do.

Sống tự do giữa đời tự tại

  

“Mỗi chúng ta ít nhiều đều đã trải qua những tổn thương. Ý nghĩa của một mối quan hệ nằm ở chỗ chúng ta có thể cùng nhau cố gắng từ thế giới cá nhân bước ra, tạo lập một thế giới có khách thể, có sự tồn tại của người khác”

7. Cởi trói linh hồn

Đọc cuốn sách “Cởi trói linh hồn” để khám phá hành trình vượt qua giới hạn của chính mình thông qua sự hiểu biết thông suốt về những rào cản tâm hồn mà bấy lâu nay chúng ta vẫn hay mắc phải khiến tâm trí không được tự do một cách tuyệt đối. Khám phá năng lượng bên trong, tìm hiểu những suy nghĩ thông thường để mỗi chúng ta sống được sống một cách đúng nghĩa.

Sách “Cởi trói linh hồn”

  

“Cởi trói linh hồn” gồm 5 phần:

Phần 1) Thức tỉnh tâm thức.

Phần 2) Trải nghiệm năng lượng

Phần 3) Giải phóng bản thân

Phần 4) Vượt qua rào cản của chính mình

Phần 5) Sống đúng nghĩa

8. Những nhà tư tưởng lớn – Sartre trong 60 phút

Sự tự do là tiền đề cho chúng ta tạo dựng nên cuộc sống và tìm kiếm được những cảm xúc, niềm vui thật sự. Cùng gặp gỡ triết gia Jean – Paul Sartre, một trong những nhà tư tưởng quan trọng nhất của thế kỷ 20 trong 60 phút để bàn luận về sự tự do qua cuốn sách “Những nhà tư tưởng lớn – Sartre trong 60 phút”

Những nhà tư tưởng lớn – Sartre trong 60 phút

  

“Những nhà tư tưởng lớn – Sartre trong 60 phút” gồm 3 phần:

Khám phá lớn của triết gia Sartre

Tư tưởng cốt lõi của triết gia Sartre

Phát kiến của triết gia có những lợi ích gì cho chúng ta ngày nay?

Theo Sartre, con người ra đời đồng thời với sự tự do. Và sự tự do mà chúng ta có không chỉ là một món quà mà còn là gánh nặng. Chúng ta luôn luôn phải đưa ra quyết định, tạo dựng và không ngừng sáng tạo cuộc sống của mình. Sartre nhấn mạnh chữ “phải”. Với sự tự do, chúng ta có quyền quyết định mình sẽ trở thành con người như thế nào. Việc chúng ta sinh ra như thế nào thì không nằm trong tầm kiểm soát của chính mình thế nhưng con người vẫn luôn là chính những gì mà chúng ta dự phóng, bởi mọi hoàn cảnh sống có thể sẽ là những giới hạn cho cuộc sống của bạn nhưng cũng có thể là động lực để bạn cố gắng hơn.

Lưu ý: sách thuộc thể loại triết học

Trên đây là Top 8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn mà Sách Hay 24H giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích cho việc lựa chọn sách của bạn.

Khi mang một tâm trí tự do, con người sẽ sống cuộc đời vui vẻ, thỏa sức sáng tạo. Tất cả chúng ta đều có cách định nghĩa riêng về sự tự do của bản thân và Sách Hay 24H hy vọng qua những cuốn sách mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể tìm kiếm cho mình những cuốn sách, phương thức phù hợp nhất để ứng dụng vào cuộc sống, tìm kiếm lại sự tự do vốn có trong tâm hồn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Related Posts

Leave a Reply