Những cuốn sách hay về Phật giáo đọc để an vui và hạnh phúc

Cuốn sách “Bên bờ sinh tử” của Thượng tọa Thích Nhật Từ

Những cuốn sách mang tư tưởng Phật Giáo luôn đem đến nguồn năng lượng tươi sáng cho bạn đọc khi gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bởi những lời khuyên chân thành từ việc hạnh phúc từ tâm, buông bỏ những phiền não hay chấp nhận những điều vô thường trong đời để sống vui vẻ, an lạc. Cùng Sách Hay 24H điểm qua ” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bên bờ sinh tử

Muốn sống đẹp chúng ta ắt phải hiểu về cuộc sống và để khi phải rời khỏi trần gian này chúng ta cũng sẽ mỉm cười vì Đấng Tạo Hóa đã ban cho ta một cuộc sống trọn vẹn niềm an lạc, hạnh phúc. Có lẽ khi nói về cái chết thì mọi người ai cũng rất sợ hãi và điều này thường ít được nhắc đến, sự sống không thể nào là vĩnh viễn chính vì thế mà con người đều mong muốn sống thật lâu để tận hưởng thật nhiều. Hãy đọc để hiểu thêm về cái chết, quy luật của cuộc đời, vòng luân hồi, nhân quả qua cuốn sách “Bên bờ sinh tử” của Thượng tọa Thích Nhật Từ

Cuốn sách “Bên bờ sinh tử” của Thượng tọa Thích Nhật Từ

  

“Bên bờ sinh tử” giúp con người tận hưởng niềm vui, cuộc sống và không còn sợ hãi trước những điều vô thường của cuộc đời.

2. An lạc từ tâm

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm được xem là một trong bốn vị hòa thượng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại. Cuốn sách “An lạc từ tâm” là cuốn sách mà Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm sẽ hướng bạn đọc đến lối sống hạnh phúc, an yên từ tâm hồn và bằng con đường của hiểu biết về mọi sự đau khổ, vô thường trong cuộc sống mà bấy lâu nay chúng ta vẫn đang bị ràng buộc bởi nhiều điều kiện khiến bản thân chưa tìm ra được lối đi thật sự để thật sự sống một các an lạc, thưởng thức cuộc sống như vẻ đẹp vốn có của nó.

An lạc từ tâm - Hoà thượng Thích Thánh Nghiêm

  

 

“An lạc từ tâm” gồm:

Chương 1) Bạn có hạnh phúc không?

Chương 2) Khổ đau là gì?

Chương 3) Làm thế nào để đối diện với sinh tử – hợp tan?

Chương 4) Tìm được điểm khởi đầu của hạnh phúc

Chương 5) Chuyển hóa cảm nhận chủ quan

Chương 6) Tìm được hạnh phúc đích thực

“Nhìn đời bằng cái nhìn vô thường sẽ giúp chúng ta thấy được bản tính của mọi sự vật hiện tượng là không, không có gì là bất biến”

3. Muốn an được an

Sự bình yên phải được nở rộ từ bông hoa sâu thẳm bên trong trái tim mỗi người để khi có đứng trước những bão giông của cuộc đời, chúng ta cũng sẽ giữ cho tâm mình thật vững và hòa nhịp với cuộc sống cho dù nó đang ở bất cứ trạng thái nào. “Muốn an được an” là cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa bạn đọc về cảm giác hạnh phúc và sống với tất cả năng lượng, niềm an vui từ hiện tại và từ trái tim của mỗi người.

Muốn an được an - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  

“Nếu tự thân ta không có hạnh phúc, bình an thì chúng ta không thể hiến tặng hạnh phúc và bình an cho ai được, kể cả những người ta thương, những người ta cùng chung sống trong một mái ấm gia đình”

4. Mỉm cười dù cuộc đời là thế

Buông bỏ cũng là một loại hạnh phúc, bởi dù sao chúng ta cũng phải “Mỉm cười dù cuộc đời là thế”, mời bạn đọc khám phá một góc nhìn mới về hạnh phúc qua cuốn sách cùng tên nhé. Có những chuyện trong đời khiến bạn đau khổ, phiền muộn nhưng có khi kết quả đó lại là do tự bạn chọn…Đừng chọn cách tự làm khổ chính mình, sống một cách tiêu cực, cùng “buông xả” những thứ đang kìm hãm hạnh phúc của bạn qua cuốn sách này nhé.

Mỉm cười dù cuộc đời là thế

  

“Mỉm cười dù cuộc đời là thế” gồm 5 chương:

Xem thêm:  8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn trong một xã hội đầy âu lo

Chương 1: Chúng ta phải sống thế nào với thế giới này.

Chương 2: Tâm trạng là biến số có thể điều tiết.

Chương 3: Niềm vui là một loại năng lượng.

Chương 4: Hạnh phúc là một thuộc tính đặc biệt.

Chương 5: Cuộc đời là một chuyến tu hành.

5. An nhiên giữa những thăng trầm

Cuộc sống vốn dĩ đơn giản chỉ là tâm chúng ta mãi xáo động tìm kiếm hạnh phúc từ những điều tầm thường để khi bị xoáy trong vòng xoay của đau khổ chúng ta mới chợt nhận ra hạnh phúc thật khó tìm. “ An nhiên giữa những thăng trầm” mang những bài học thật sâu lắng, những bài văn, tập thơ ý nghĩa đưa con người trở về thực tại, trở lại với cái tâm bình yên như vốn có.

 An nhiên giữa những thăng trầm

  

“Có lẽ nếu mỗi người có thể dành riêng cho mình một khoảng lặng để nhìn lại tâm mình thì mới hiểu thế nào là cuộc sống, mới biết điều gì cần trân quý, điều gì mới là thực tại, mới biết mình là ai và đang tìm gì trong coi nhân sinh này”

6. Gieo mầm hạnh phúc

“Hạnh phúc thực ra luôn ẩn chứa trong những điều bình dị. Ta hạnh phúc khi ta biết đủ, biết thứ tha, biết sống chậm lại để cảm nhận cuộc đời, biết buông bỏ những chấp niệm, hoài niệm.”

Gieo mầm hạnh phúc

  

“Gieo mầm hạnh phúc”là một cuốn sách của Thích Nữ Nhuận Bình, bằng những ngôn từ giản dị, dễ hiểu qua những lời khuyên chân thành đến bạn đọc trong từng trang sách. Buông bỏ những cảm xúc tiêu cực, nhìn nhận lại những đau khổ trong đời, chọn cách sống chậm và sâu hơn.

7. Không diệt, không sinh đừng sợ hãi

“Bản chất thực của chúng ta là không sinh không diệt. Chỉ khi nào ta chạm được vào bản chất chân thực đó, chúng ta mới chuyển đổi được nỗi sợ hãi mình không hiện hữu, đổi được cái lo thành hư không”

Không diệt không sinh đừng sợ hãi - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  

Để sống vui vẻ và an lạc trong từng phút giây, chúng ta đều phải học cách nhìn thẳng vào những vấn đề trong cuộc sống. Để giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về sinh, tử nhằm hướng con người đến những chân trời ánh sáng, xóa đi những nỗi lo sợ, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chắp bút nên cuốn sách “Không diệt, không sinh đừng sợ hãi”. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc những ý niệm mới, góc nhìn tích cực hơn để hòa mình vào sự sống của vũ trụ bao la này.

8. Con đường giác ngộ trí huệ và đại bi

“Con đường giác ngộ trí huệ và đại bi”là những bài giảng của Đức Đạt-lai Lạt-ma đời thứ 14, từ những kiến thức về Phật giáo, những bài giảng của thầy sẽ hướng bạn đọc đến con đường giác ngộ, sống từ bi, thoát khỏi những khổ đau,…Sách dành cho những bạn đã có kiến thức về Phật Giáo và cần sự kiên trì, mong muốn khám phá con đường tâm linh.

Con đường giác ngộ trí huệ và đại bi

  

Cuốn sách gồm:

Trên đây là những cuốn sách hay mang tư tưởng Phật Giáo giúp bạn đọc sống đời bình yên, hạnh phúc mà Sách Hay 24H đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Việc thực hành những bài thiền hay tu tập từ những cuốn sách mang tư tưởng Phật Giáo là không hề đơn giản và đòi hỏi sự thẩm thấu ý nghĩa cùng kiên trì của bạn đọc khi thực hành. Có thể nói trong guồng quay tất bật của cuộc sống thì tâm con người ít được bình yên, hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp để chăm sóc thật tốt cho bản thân cùng thế giới tâm hồn vô cùng phong phú của chính bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng Sách Hay 24H trên con đường chinh phục tri thức. Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

Related Posts

Leave a Reply