Review phim Quán trọ của Okko – Nơi ước mơ được ươm mầm

Cô bé với vẻ ngoài dễ thương nhưng cũng vô cùng tội nghiệp.

 (Wakaokami wa Shougakusei) có tên tiếng Anh là Okko’s Inn được sản xuất vào năm 2018 của đạo diễn Kitarou Kousaka.

Bộ phim nói về cô bé Okko, trong một vụ tai nạn giao thông khiến ba mẹ của cô bé mất nên sau khi xảy ra biến cố ấy, cô bé đã dọn về sống với bà ngoại của mình, phụ giúp bà quản lí khu du lịch suối nước nóng và nối nghiệp bà trở thành một cô chủ nhỏ trong tương lai.

Khi bắt đầu đến sống ở nơi thôn quê với bà ngoại vì không gian sống khác biệt nên cô bé chưa kịp thích nghi nên cô bé sợ những con vật như thằn lằn, nhện… rồi khi Okko đang chuẩn bị dọn dẹp hành lý thì bắt gặp một hồn ma tên là Uribo, cậu hồn ma ấy đã sống ở nơi này từ rất lâu rồi. Sau đó khi đến ngôi trường mới cô bé lại thấy một hồn ma khác rất bí ẩn, chắc hẳn vì một lý do nào đó mà hai hồn ma ấy chưa thể siêu thoát được.

Sau khi chuyển đến nơi này, cô bé đã gặp và kết giao được nhiều người bạn mới, biết và học hỏi được những điều mới mẻ, thú vị từ những vị khách đến thuê phòng ở trọ…

Cô bé với vẻ ngoài dễ thương nhưng cũng vô cùng tội nghiệp.

Cô bé với vẻ ngoài dễ thương nhưng cũng vô cùng tội nghiệp.

Nhìn vẻ bề ngoài lúc nào ta cũng thấy cô bé luôn nở nụ cười tràn đầy sự lạc quan, truyền những ngọn lửa tích cực lan tỏa đến mọi người nhưng sâu thẳm bên trong tâm hồn cô bé vẫn còn rất buồn khi vụ tai nạn kinh hoàng ấy đã cướp mất đi người cha, người mẹ thân yêu của mình.

Ngay cả trong mơ, cô bé luôn nhớ lại hình bóng bố mẹ khi còn sống, những hình ảnh hạnh phúc khi còn là gia đình ba người, nhiều hôm cô bé đã khóc vì cô bé vẫn còn lưu luyến và chưa chấp nhận hoàn toàn được sự thật là bố mẹ cô bé đã ra đi, lúc nào hình bóng ấy vẫn luôn quẩn quanh và giày vò tâm trí cô bé.

Cô bé với vẻ ngoài dễ thương nhưng cũng vô cùng tội nghiệp.

Cô bé là chủ quán tập sự để phụ giúp bà ngoại, tương lai là trở thành một cô chủ của trọ của khu du lịch suối nước nóng nên cô bé đã phải cố gắng rất nhiều, học hỏi và bù đắp kiến thức để có nền tảng vững chắc hơn… Trong quá trình làm chủ quán tập sự, cô bé đã được gặp những vị khách ở trọ, được lắng nghe câu chuyện của họ và giúp họ chữa lành tâm hồn, Okko đã dám nói lên những suy nghĩ trong lòng mình để những người ấy họ hiểu rằng họ không hề cô đơn giữa thế gian này vì vẫn luôn có người lắng nghe câu chuyện của họ như cô bé Okko, và chạm vào đúng vết thương lòng để băng bó chúng lại, xoa dịu nỗi buồn và cất giấu nó vào một góc tâm hồn. Chẳng hạn như cậu bé Akane mới mất mẹ hay chị gái bị người yêu bỏ, những câu chuyện nhỏ ấy chính là một trong những mảnh ghép trong cuộc sống này, hình thành nên cuộc sống muôn màu, xám có, hồng có…

Xem thêm:  Những cuốn sách văn học Hàn Quốc hay và đáng đọc nhất

Tuy cô gái nhỏ bé ấy chữa lành tâm hồn cho nhiều người nhưng nhiều lúc cô bé lại chẳng thể nào băng bó lại được vết thương lòng của bản thân cô bé, những kí ức đẹp đẽ của quá khứ như thể là một cuốn phim màu chuyển động chậm rãi làm cô bé không muốn thoát ra khỏi giấc mộng ấy, vì cô bé không muốn hiểu rằng nếu mình thoát ra khỏi giấc mộng đẹp này mình sẽ không thể nào còn có thể nhìn thấy được hình bóng của cha mẹ nữa.

Quán trọ của Okko, một bộ phim nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng lắng đọng, làm người xem phải suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống.

Cho đến khi Okko gặp được vị khách bị bệnh tật với cái chân hay đau, đã kể câu chuyện của mình với cô bé và sau đó cô bé biết rằng vị khách này chính là người làm gia đình cô chia cắt, cô bé ngạc nhiên sau đó là buồn ập đến nhấn chìm cô bé trong bóng tối nhưng khi nhìn lại vị khách ấy chắc hẳn cũng sống vô cùng khổ sở, tâm trí lúc nào cũng bị giày vò, không cho vị khách ấy được ngủ yên giấc và vị khách ấy cảm thấy vô cùng áy náy, xin lỗi cô bé và Okko đã đồng ý tha thứ cho chú ấy, cô bé đã hiểu chuyện hơn rất nhiều, giờ đây cô bé đã buông bỏ được quá khứ, chấp nhận sự thật và chúc gia đình hạnh phúc họ luôn được hạnh phúc. Khi đó, cô bé cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm đến lạ.

Bên cạnh nội dung phim xuất sắc, làm bao người xem cảm động thì bộ phim còn thành công ở chỗ là nhạc phim vô cùng hay, nhẹ nhàng nhưng lắng đọng và bộ phim còn kết hợp được những khung cảnh giữa quá khứ và thực tại đan xen nhau nhưng vẫn tạo cảm giác cho người xem là mạch phim liền mạch, không bị đứt gãy, giúp hiểu rõ hơn về nhân vật. Ngoài ra, những hình ảnh sống động khi nấu thức ăn cũng làm bộ phim trở nên thú vị và sống động hơn.

Review phim Quán trọ của Okko - Nơi ước mơ được ươm mầm

Quán trọ của Okko, một bộ phim nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng lắng đọng, làm người xem phải suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống.

Ngoài ra, quán trọ của Okko còn muốn gửi thông điệp đến người xem là dù những người thân thương yêu của chúng ta không còn ở cạnh chúng ta, họ phải đi đến vùng đất mới – nơi dành riêng cho họ nhưng họ vẫn sống mãi trong tim chúng ta, chỉ cần trong lòng chúng ta vẫn nghĩ về họ thì họ sẽ không bao giờ biến mất.

Review bởi Cẩm Tú

Related Posts

Leave a Reply