Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Giới thiệu về sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

Chừng nào còn chưa gạt hết những suy nghĩ của người khác về bạn ra khỏi đầu mình thì bạn vẫn sẽ phải sống một cuộc đời nhàm chán. Nếu vẫn đang loay hoay đi tìm cho bản thân những đáp án về mục đích sống hay sống với cái tôi chân thật nhất thì cuốn sách “” dành cho bạn.

  

Vài nét về tác giả

Kim Suhuyn là một tác giả trẻ, tràn đầy năng lượng tích cực nhưng không hề dễ dãi hay mơ mộng. Cô chưa từng theo học một trường nghệ thuật nào nhưng lại đam mê hội họa nên cô đã từ bỏ Trường Đại học nữ sinh Ewha để đăng ký chuyên nghành thiết kế tại Đại học Quốc gia Seul. Hiện tại, cô vừa là một nhà thiết kế đồ họa, vừa là một nhà văn tài năng.

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” cho đến nay đã được tái bản 100 lần tại Hàn Quốc kể từ lần đầu tiên xuất bản (năm 2016). Năm 2017, tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm sách của tác giả: Thoải mái mà không cần gắng gượng

Giới thiệu về sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

  

Cảm nhận về sách

Cuộc sống này vốn dĩ rất phong phú, mỗi cá nhân đều mang những màu sắc riêng biệt. Chúng ta chỉ có thể sống vui vẻ khi sống đúng cuộc đời của chính mình, đó là sống một cách tự nhiên, không gượng gạo hay phải đeo mặt nạ để sống tạm bợ qua ngày. Hẳn sẽ rất khó chịu nếu như mỗi ngày chúng ta đều không được sống là chính mình, chìm đắm trong mớ hỗn độn và cũng mất phương hướng bởi có quá nhiều suy nghĩ và sự phán xét của người khác vào cuộc đời mình. Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” mang những dòng tản văn thức tỉnh bạn trẻ sống tích cực và nhìn đời bằng con mắt dịu dàng hơn. Cuốn sách có nội dung khá phong phú, không chỉ cổ vũ bạn trẻ sống là chính mình, tác giả còn mang đến bạn đọc những thông điệp sâu sắc về cách hoàn thiện bản thân, duy trì các mối quan hệ và sống hòa hợp với xã hội, đóng góp tích cực để chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Cảm nhận sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

  

Nếu không thể tôn trọng cuộc đời của chính mình, mặc sức để người khác chi phối, gồng gánh những phiền não không đáng có từ những suy nghĩ của những “cuộc đời khác” thì cuộc sống của bạn mãi phụ thuộc vào những điều đó mà thôi. Đã bao giờ bạn tự vấn bản thân về mục đích sống thật sự của mình chưa, bạn có quyết tâm để thay đổi và sống đúng với bản chất chân thật và những mục tiêu bạn mong muốn đạt được chưa? Bạn có đang phải tự chịu đựng những cảm xúc lo âu, mệt mỏi mà cuộc sống này tác động đến bạn mỗi ngày không? Liệu chúng ta sẽ lựa chọn điều gì để đối mặt với thực tại, giải quyết triệt để những cơn âu lo này hay chấp nhận sự nhạy cảm của chính mình. Bản thân bạn không thể một mình tồn tại trên thế gian này chính vì thế sự duy trì các mối quan hệ, nuôi dưỡng tình bạn, tình yêu thương để đối xử một cách tử tế nhất với thế giới này cũng là một nghệ thuật sống và bạn có mong muốn cải thiện kỹ năng này không? Cuốn sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” gồm 6 phần sẽ giúp bạn tìm ra đáp án hoàn hảo cho một cuộc sống tuyệt vời nhất, cuộc sống cho chính bạn. Bạn đọc có thể lựa chọn bất cứ trang nào tùy thích để đọc hàng ngày và tự rút ra cho bản thân những lời khuyên chân thành từ cuốn sách tản văn này.

Xem thêm:  Top 6 truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Tân Di Ổ

Phần 1) Những việc cần làm để sống và tôn trọng cuộc đời của chính mình.

Phần 2) Những việc cần làm để sống theo cách của mình.

Phần 3) Những việc cần làm để không bị nỗi lo lắng bủa vây.

Phần 4) Những việc cần làm để chung sống hòa bình.

Phần 5) Những việc cần làm vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Phần 6) Những việc cần làm vì một cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Trích đoạn ấn tượng từ sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

  

Trích đoạn ấn tượng từ sách

“Những người bị kìm nén nhu cầu của bản thân, vùi lấp bằng những việc phải làm thay vì muốn làm trong một thời gian dài dường như mất dần ý thức về sở thích hay nhu cầu của bản thân.

Cuộc sống lý tưởng mãi mãi là thánh địa bị lãng quên trong tiềm thức của mỗi người.

Nếu bạn không muốn vậy thì

Thay vì những việc phải làm, bạn phải tìm những việc mình thích làm.

Bây giờ chính là lúc để trả lời các câu hỏi mà guồng quay của cuộc sống đã trì hoãn”

“Trong cuộc sống, mỗi người có một hoàn cảnh

Và chúng ta chỉ là những cá thể thiểu số sống với từng hoàn cảnh mà thôi.

(Thực tế) Việc bạn lớn lên trong gia đình như thế nào

Bạn có vấn đề và thiếu sót ra sao

Tất cả đều bình thường.

Mọi người chỉ không biết cách giấu nỗi bất hạnh của mình thôi.

Trên thế gian này không có nỗi bất hạnh nào là ngoại lệ.

Khi một việc không mong muốn xyar ra, người này coi đó là điều không may nhưng biết đâu người khác lại coi đó là chuyện thường tình.

Hạnh phúc được quyết định ở thời điểm này”

“Thực tế, chúng ta chẳng có quyền biết hay tò mò về chuyện riêng tư của người khác.

Nếu bạn ghét việc cuộc sống riêng tư của bạn bị người khác đem ra bàn tàn, đương nhiên bạn cần tôn trọng cuộc sống riêng tư của người khác.

Nếu không, bạn không có quyền yêu cầu mọi người tôn trọng cuộc sống của bạn và đương nhiên cũng không có quyền soi mói cuộc sống của người khác.

Việc xóa bỏ thói quen tò mò về cuộc sống riêng tư của người khác là tiền đề để giữ gìn cuộc sống của chính chúng ta.

Đó cũng là phép lịch sự tối thiểu mà mỗi con người có thể trao cho nhau.”

Review sách Tôi quyết định sống cho chính tôi

  

Lời kết

Được sống là chính mình là nền tảng cho cuộc đời hạnh phúc và tạo nên dấu ấn của riêng bạn. “Tôi quyết định sống cho chính tôi” là cuốn sách để chúng ta suy nghĩ về cách sống, cách đối nhân xử thế để mỗi chúng ta đều có thể vừa hoàn thiện bản thân và tận hưởng cuộc đời này thật ý nghĩa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Sách Hay 24H, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Related Posts

Leave a Reply